Menu
Liên hệ chúng tôi theo hotline
Túi nilon, Túi tự hủy 0901 80 86 87
Bao bì Màng Ghép 0898 80 86 87
Sản phẩm Túi Vải 0909 760 780
Túi Giấy - SP Giấy 0902 760 780

CÔNG TY CỔ PHẦN VINPACK

Top 5 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Túi Hút Chân Không Thực Phẩm

  • 03/01/2024
  • Vinpack

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 5 lý do vì sao bạn nên sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm

Trong những năm gần đây, túi hút chân không đã trở thành một vật dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Với những ưu điểm vượt trội, túi hút chân không giúp thực phẩm bảo quản được độ tươi ngon, tiết kiệm không gian và thời gian sử dụng thực phẩm được dài lâu hơn. Dưới đây là Top 5 lý do bạn tại sao bạn nên sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giữ được độ tươi ngon của thực phẩm


Không khí là một trong những nguyên nhân chính khiến thực phẩm bị ôi thiu, hư hỏng. Khi hút chân không, không khí bên trong túi sẽ được loại bỏ hoàn toàn, tạo môi trường chân không. Môi trường này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, từ đó giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, theo thời gian lâu dài nếu thực phẩm bạn bảo quản có thể bị hư hỏng nếu như không được bảo quản trong tủ lạnh hoặc ngăn đông lạnh. 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thực phẩm được hút chân không có thể được bảo quản lâu gấp 2 - 3 lần so với thực phẩm được bảo quản theo cách thông thường. Cụ thể, các loại thịt, cá tươi sống có thể được bảo quản trong vòng 1 - 2 tuần; trái cây, rau củ quả có thể được bảo quản trong vòng 1 - 2 tháng; các loại thực phẩm khô có thể được bảo quản trong vòng 6 - 12 tháng.

>> Xem thêm: Các công dụng khác mà túi hút chân không mang lại trong cuộc sống

túi hút chân không, túi hút chân không thực phẩm

Sử dụng túi hút chân không giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn
 

2. Tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm


Bên cạnh việc giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon, hút chân không còn giúp tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc đi chợ, mua sắm thực phẩm.

Ví dụ, với thịt, cá tươi sống, nếu được bảo quản trong tủ lạnh thông thường, bạn chỉ có thể sử dụng trong vòng 3 - 4 ngày. Tuy nhiên, nếu được hút chân không, bạn có thể bảo quản thịt, cá trong vòng 1 - 2 tuần. Như vậy, bạn có thể đi chợ ít đi mà vẫn đảm bảo có đủ thực phẩm tươi ngon cho gia đình của mình. 

túi hút chân không, túi hút chân không thực phẩm

Tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm với túi hút chân không
 

3. Ngăn ngừa lây nhiễm mùi và vi khuẩn


Túi hút chân không giúp ngăn ngừa lây nhiễm mùi và vi khuẩn giữa các loại thực phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau trong cùng một tủ lạnh.

Ví dụ, nếu bạn bảo quản thịt, cá tươi sống cùng với rau củ quả trong tủ lạnh thông thường, mùi của thịt, cá có thể khiến rau củ quả bị lẫn mùi sang nhau. Tuy nhiên, nếu được hút chân không, thịt, cá sẽ được đóng gói kín đáo, ngăn mùi lan sang các loại thực phẩm khác. Thêm nữa, hút chân không sẽ giữ được độ ẩm tự nhiên của thực phẩm, không làm cho thực phẩm bị bay hơi nước. 
 

4. Tiết kiệm chi phí


Bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc mua sắm thực phẩm. Khi thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bạn có thể mua thực phẩm với số lượng lớn hơn để được hưởng giá ưu đãi. Việc mua số lượng lớn và sau đó chia thành các phần vừa ăn và bảo quản trong tủ đông sẽ giúp tiết kiệm chi phí mỗi ngày. 

Đặc biệt, với các doanh nghiệp buôn bán thực phẩm tươi sống thì việc sử dụng túi hút chân không là rất cần thiết. Nó sẽ giúp thực phẩm của bạn được đóng gói và vận chuyển dễ dàng, không tốn quá nhiều diện tích, thực phẩm của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn. Bên cạnh đó, việc in ấn các thông tin về sản phẩm, logo thương hiệu lên túi cũng là một cách marketing cực kỳ hiệu quả tới mọi khách hàng. 

>> Tìm hiểu thêm: Các mẫu túi hút chân không in logo thường được các doanh nghiệp ưa chuộng

túi hút chân không, túi hút chân không thực phẩm

Túi hút chân không in logo thương hiệu đẹp mắt
 

5. Dễ dàng di chuyển thực phẩm 


Túi hút chân không giúp bạn dễ dàng di chuyển thực phẩm mà không lo thực phẩm bị dập nát, hư hỏng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có chuyến đi du lịch, dã ngoại hoặc mang thực phẩm đi làm.

túi hút chân không, túi hút chân không thực phẩm

Dễ dàng di chuyển thực phẩm bằng túi hút chân không
 

Khi thực phẩm được hút chân không, nó sẽ được đóng gói gọn nhẹ, dễ dàng mang theo. Ngoài ra, túi hút chân không còn giúp bảo vệ thực phẩm khỏi tác động của môi trường bên ngoài, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon.

>>> Mẹo: Để tận dụng tối đa độ tươi ngon của thực phẩm, bạn nên ghi rõ ngày tháng lên túi chân không để có thể theo dõi thời gian cụ thể và khi nào nên sử dụng chúng <<<


Kết luận

Túi hút chân không thực phẩm là một vật dụng hữu ích, giúp bạn bảo quản thực phẩm còn tươi ngon, an toàn và sử dụng được dài lâu. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp thực phẩm của bạn được bảo quản hiệu quả, hãy cân nhắc sử dụng túi hút chân không nhé

Bình luận bài viết

info@vinpack.vn
button