Menu
Liên hệ chúng tôi theo hotline
Túi nilon, Túi tự hủy 0901 80 86 87
Bao bì Màng Ghép 0898 80 86 87
Sản phẩm Túi Vải 0938 760 780
Túi Giấy - SP Giấy 0902 760 780

CÔNG TY CỔ PHẦN VINPACK

Túi đựng rác thải y tế - sản phẩm vô cùng chất lượng, an toàn

  • 28/05/2021
  • Vinpack

Túi đựng rác thải y tế Vinpack – không những an toàn tiện lợi mà còn có mức giá hấp dẫn nhất thị trường.

 

Trong cuộc sống ngày nay túi đựng rác thải vô cùng cần thiết mà đặc biệt là trong ngành y tế. Mỗi ngày số lượng rác thải y tế được thải ra môi trường là đáng báo động. Do đó cần có những biện pháp xử lý rác thải đúng cách để bảo vệ môi trường.Vậy phải sử dụng loại bao bì nào vừa đảm bảo an toàn, tiện lợi, mà giá cả lại phải chăng? Túi đựng rác thải y tế Vinpack có thể giúp phân loại dễ dàng những loại rác thải khác nhau. Được chú trọng trong việc sản xuất đảm bảo chất lượng, với chất liệu nilon dẻo dai và không độc hại.

1.Túi đựng rác thải chất lượng đi đôi với giá thành.

Túi đựng rác thải được chia làm 5 màu cơ bản:

Màu xanh là túi đựng rác sinh hoạt.

Màu đỏ là túi đựng rác hóa học (ít dùng nhất).

Màu trắng là túi đựng rác tái chế.

Màu đen là túi đựng rác gây nguy hại cho tế bào.

Màu vàng là túi đựng rác chứa đựng chất thải lây nhiễm.

2.Túi đựng rác thải y tế với mỗi màu sắc là từng công dụng.

Mỗi loại là mỗi chức năng riêng biệt nên khi sử dụng cần lưu ý để tránh bị nhầm lẫn nhé!

3. Chất thải cần được đựng vào loại bao bì an toàn và phù hợp.

Cách nhận biết một số chất thải trong y tế:

Chất thải lâm sàng: được chia thành 5 nhóm:

Nhóm 1: Đây là các vật liệu dùng để thấm dịch, máu hoặc chất bài tiết của bệnh nhân như bông, bột bó tay, gạc, dây chuyền máu... Loại rác thải này có chứa mầm bệnh, ký sinh trùng, nấm gây bệnh cực kỳ nhiều nên cần túi đựng rác thải y tế chuyên biệt để bao gói nhanh gọn và đảm bảo tốt nhất.

Nhóm 2: Nhóm này là các loại rác thải vật lý thường là các vật sắc nhọn như bơm tiêm, cán dao mổ, mảnh thủy tinh vỡ và mọi vật liệu tạo vết cắt hoặc chọc thủng. Loại rác thải này cũng có dòng túi đựng rác thải y tế chuyên biệt để xử lý đóng gói một cách tốt nhất.

Nhóm 3: Các dụng cụ đã qua sử dụng bao gồm: những dụng cụ như găng tay, lam kính, ống nghiệm, bệnh phẩm sau khi xét nghiệm, túi đựng máu được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm, có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, lựa chọn loại túi đựng rác thải y tế hài hòa đảm bảo để không bị ảnh hưởng hoặc phát tán ra môi trường cuộc sống.

Nhóm 4: Nhóm chất thải từ các loại thuốc dùng trong chữa trị đã qua sử dụng hoặc đã quá hạn, bị nhiễm khuẩn, thuốc bị bỏ, và thuốc gây độc cho tế bào.

Nhóm 5: Đây là loại chất thải rất dễ nhiễm khuẩn, lây truyền đó là mô tế bào chết, cơ quan người bệnh, chân tay, nhau thai, động vật, mô cơ thể ,bào thai... do đó, sử dụng loại túi đựng rác thải y tế phù hợp và hết sức chú trọng.

Chất thải gây độc tế bào:

Chất thải gây độc cho tế bào thường có nguồn gốc từ quá trình chữa trị cho bệnh nhân như các loại thuốc, kim tiêm, bông gạc, thuốc quá hạn nước tiểu, phân,... chiếm 1% chất thải bệnh viện. Cần sử dụng túi đựng rác thải y tế phù hợp nhất và xử lý đúng cách, tránh tình trạng rò rỉ ra ngoài.

Chất thải phóng xạ:

Đây là một trong những loại chất thải nguy hiểm nhất nên cần lựa chọn loại bao bì phù hợp nhất, chất liệu đảm bảo tốt nhất để đảm bảo chất phóng xạ không bị rò rỉ ra môi trường bên ngoài. Thông thường chất thải này phát sinh từ hoạt động chuẩn đoán, hóa trị liệu và nghiên cứu, chất thải này có thể ở các dạng rắn, lỏng, khí.

Chất thải hóa học:

Đối với loại chất thải hóa học từ bệnh viện sẽ dùng loại túi đựng rác thải y tế có màu đỏ. Loại chất thải này chủ yếu từ hoạt động xét nghiệm, chẩn đoán bao gồm: các loại hóa chất quang học, hỗn hợp hóa chất hay dung môi,...

Các loại bình chứa có áp:

Loại rác thải này chủ yếu từ các bình chứa có áp khí như bình khí dung khí gas, khí O2, khí CO2,..cực kỳ nguy hiểm.

Chất thải sinh hoạt:

Thông thường, chất thải sinh hoạt đường được thải ra chủ yếu từ môi trường công cộng như bệnh viện, trường học, mà chủ yếu là giấy báo, tài liệu đóng gói, thùng, túi nilon, thức ăn thừa...Loại túi đựng chuyên dụng được dùng là bao bì màu xanh.

Rác thải có sự ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với môi trường sống của chúng ta vì vậy cần có những biện pháp xử lý an toàn đúng cách cũng như sử dụng các loại bao bì phù hợp với từng loại rác thải để giữ cho môi trường ngày càng  xanh – sạch – đẹp.

 

Bình luận bài viết

info@vinpack.vn
button